Có nên mua piano điện Yamaha Clavinova CVP-605

Tìm hiểu: Có nên mua piano điện Yamaha Clavinova CVP-605

Bạn là người đam mê đàn dương cầm?

Bạn yêu thích thương hiệu đàn piano Yamaha nổi tiếng đến từ Nhật Bản? 

Bạn phân vân không biết Có nên mua piano điện Yamaha Clavinova CVP-605 hay không? Hãy cùng nhạc cụ Vũng Tàu phân tích về Yamaha Clavinova CVP-605 nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn một cây đàn phù hợp.

Yamaha Clavinova CVP-605

 

Có nên mua piano điện Yamaha Clavinova CVP-605

Với Công cụ âm thanh RGE cho phản ứng chơi vượt trội và bàn phím GH3 (Graded Hammer 3) với mặt phím ngà tổng hợp để mang lại sự thoải mái tối đa khi chơi,Yamaha CVP-605 mang đến hiệu suất piano cực kỳ chất lượng. Bạn sẽ trải nghiệm mức độ hài lòng khi chơi chỉ có ở Dòng CVP.

Cắm micrô và hiển thị lời bài hát trên bảng điều khiển để hát karaoke hoặc hát theo cách bạn chơi. Thêm vào đó, bạn có thể thêm những phần hòa âm hay vào giọng hát của mình.

Giao diện đơn giản dễ hiểu và bảng điều khiển cảm ứng giúp việc vận hành nhiều lựa chọn chức năng trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn cũng có thể sử dụng iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình với các ứng dụng Yamaha để quản lý dữ liệu âm nhạc hoặc thực hiện cài đặt cho các bài hát bạn muốn phát. Với Yamaha CVP-605, niềm vui âm nhạc bất tận luôn ở gần trong tầm tay.

Những tính năng có ở piano điện Yamaha Clavinova CVP-605

“Real Grand Expression” Âm thanh, cảm ứng, bàn đạp – được tích hợp hoàn hảo để mang đến cho bạn cảm giác như đang chơi một cây đại dương cầm.

Có nên mua piano điện Yamaha Clavinova CVP-605

Bằng cách kết hợp hài hòa ba yếu tố chính là âm thanh, cảm ứng và bàn đạp trong một cây đàn piano duy nhất, CVP Series mang đến cho bạn cảm giác như bạn đang chơi một cây đại dương cầm.

Công cụ âm thanh RGE mang lại khả năng biểu đạt tối ưu cho Yamaha CVP-605

Yamaha CVP-605 sử dụng Công cụ âm thanh RGE (Real Grand Expression), nguồn âm thanh piano thế hệ tiếp theo. Điều này cho phép bạn tận hưởng phản ứng chơi và khả năng biểu đạt của một cây đại dương cầm hòa nhạc.

Nó có chức năng Smooth Release mới có thể thể hiện âm thanh với độ rõ ràng cao và phát ra các nốt staccato rõ ràng với âm thanh cộng hưởng kéo dài nghe thấy khi nhẹ nhàng nhấc ngón tay của bạn khỏi phím.

Yamaha CVP-605 thành công trong việc nắm bắt bản chất của một buổi biểu diễn piano để tạo ra những trải nghiệm giống như một cây đại dương cầm, giàu tính biểu cảm.

Tái tạo một cách tinh tế sự cộng hưởng với độ sâu mà bạn nghe thấy từ một cây đàn piano cơ.

Yamaha CVP-605 tái tạo một cách tinh tế ngay cả những âm vang độc đáo của một cây đàn piano acoustic.

Nó có tính năng Cộng hưởng chuỗi thể hiện âm thanh êm dịu của các dây khác cộng hưởng và các mẫu Phím tắt thực sự mang lại sự thay đổi tinh tế về âm thanh ngay khi bộ điều tiết chạm vào dây, ngay trước khi bạn giơ ngón tay lên khỏi phím.

Việc bổ sung những âm thanh này tạo ra sự cộng hưởng âm sắc không chỉ đẹp mà còn sâu và phong phú.

Bàn phím GH3 (Graded Hammer 3) của Yamaha CVP-605 tái tạo trung thực cảm giác của một cây grand piano 

Cảm ứng của bàn phím Yamaha CVP-605 đã được các nghệ sĩ piano ca ngợi về cảm giác biểu diễn khiến bạn quên mất đó là một cây đàn piano kỹ thuật số. Bí mật đằng sau cảm ứng ưu việt này là hệ thống búa và cơ chế không dùng lò xo giống như một cây đàn piano lớn.

Tùy thuộc vào trọng lượng của búa, lực chạm của bạn và phím tự nhiên trở lại khi bạn nhả nó ra, Clavinova tái tạo trung thực cảm giác bàn phím của một cây đàn piano acoustic từ cảm giác nặng ở dải thấp đến cảm giác nhẹ ở dải cao hơn .

Một điều quan trọng nữa là hệ thống ba cảm biến độc đáo của Yamaha, giúp cảm nhận và diễn giải chính xác hoạt động của bàn phím, giống như một chiếc đại dương cầm. Khi chơi liên tục hoặc với âm sắc nhẹ, các kỹ thuật được sử dụng trong nhiều bản nhạc như Für Elise, bạn có thể chơi với cảm giác tươi sáng, sống động.

Mặt bàn phím bằng ngà voi tổng hợp của Yamaha CVP-605 duy trì cảm giác trong suốt quá trình biểu diễn dài.

Các nghệ sĩ piano tận hưởng cảm giác bám chắc vào ngón tay của họ, giống như bàn phím ngà voi trước đây được sử dụng trong các cây đàn piano cao cấp.

Mặt bàn phím bằng ngà voi tổng hợp có bề mặt mềm, hơi xốp giúp tất cả các phím có thêm độ bám và độ ma sát tự nhiên để cải thiện sự dễ dàng khi chơi, đặc biệt là trong các buổi biểu diễn hoặc luyện tập dài ngày. Kết cấu mịn, tinh tế của các phím mang lại cảm giác sang trọng và dễ lau chùi.

Tính năng Piano room của Yamaha CVP-605

CVP-605 cung cấp một tính năng mới tuyệt vời được gọi là Phòng Piano mà bạn có thể sử dụng khi thực sự muốn tập trung vào biểu diễn piano và thưởng thức âm thanh piano.

Bạn có thể chọn trong số bốn loại đàn piano – grand, pop grand, upright và honky-tonk – và cả địa điểm chơi đàn, chẳng hạn như phòng hòa nhạc, nhà thờ hoặc sân khấu. Ngay lập tức, chất lượng âm thanh thay đổi để phù hợp với cây đàn piano và địa điểm, mang đến cho màn trình diễn của bạn một cảm giác hoàn toàn khác. 

Nhiều loại âm thanh nhạc cụ trung thực đến kinh ngạc.

Yamaha CVP-605 cung cấp nhiều Giọng nhạc cụ, ngoài tiếng piano. Hãy vui vẻ khi chơi các âm thanh khác nhau và tạo ra sự biểu cảm riêng cho từng nhạc cụ. Super Articulation Voices tái tạo các hiệu ứng chân thực, như thể bạn đang chơi nhạc cụ thực sự.

Công nghệ tuyệt vời này tái tạo một cách thông minh các đặc điểm biểu diễn đích thực của các nhạc cụ acoustic, chẳng hạn như tiếng ồn của phím đàn guitar và slide hoặc tiếng thở của người chơi sax.

Sau đó, chúng được kết hợp hoàn hảo vào màn trình diễn của bạn. Chọn bất kỳ Giọng nói nào trong số nhiều Giọng nói và tận hưởng cảm giác chân thực nâng cao, như thể nhạc cụ đó đang thực sự được chơi.

Những điều này sẽ tự động nâng cao các đường dẫn của bạn với các khớp nối đặc trưng của các nhạc cụ gốc mà không yêu cầu kỹ thuật chơi đặc biệt. Chơi cùng với bất kỳ số lượng ban nhạc ảo nào mà bạn là trưởng nhóm.

Các kiểu đệm cho phép bạn chơi cùng với các ban nhạc ảo ở nhiều thể loại bao gồm rock và jazz. Thay đổi phong cách và bạn có thể thực hiện cùng một tác phẩm với một tâm trạng hoàn toàn khác. Trình tìm nhạc Trình tìm nhạc rất hữu ích khi bạn không thể quyết định phong cách hoặc Giọng nói phù hợp cho buổi biểu diễn hòa tấu.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn tên bài hát bạn muốn phát và CVP sẽ gọi ra các cài đặt thích hợp để bạn có thể chơi ngay lập tức.

Style Recommender Style Recommender cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy một Phong cách phù hợp với cách bạn muốn chơi. Chỉ cần chơi một hoặc hai ô nhịp của một nhịp điệu đơn giản và danh sách các Kiểu phù hợp với nhịp điệu đó sẽ được hiển thị.

Những tính năng khác của Yamaha CVP-605

  • Màn hình hiển thị điểm số trên màn hình cho bạn biết sẽ chơi gì và khi nào để chắc chắn rằng bạn không bao giờ mất vị trí của mình.
  • Cắm micrô để biểu diễn giọng hát. Cắm micrô và bạn có thể hát theo khi đang chơi.
  • Quẩy tiệc karaoke. Bạn có thể thưởng thức karaoke được sao lưu bởi các bài hát được lưu trữ trong Clavinova của bạn hoặc tải xuống từ internet
  • Làm phong phú giọng hát của bạn với sự hài hòa. Sử dụng chức năng Hòa âm giọng hát sẽ thêm các hòa âm hay của một bản hợp xướng
  • Kết nối được với iPad, iPhone hoặc iPod touch, các ứng dụng của Yamaha sẽ giúp việc chơi đàn trở nên thuận tiện và thú vị hơn
  • Giao diện người dùng dễ hiểu có bảng điều khiển cảm ứng giúp thao tác đơn giản. Các nút khác được bố trí ở các vị trí dễ nhìn và dễ tiếp cận trên bảng điều khiển. 
  • Tùy chỉnh bảng điều khiển của bạn theo ý muốn: Đánh dấu cho Giọng nói và Phong cách yêu thích của bạn, các phím tắt trên Màn hình chính, gán các chức năng yêu thích của bạn cho các nút ASSIGNABLE.
  • “Kiểm soát âm thanh thông minh” cung cấp âm thanh cân bằng, đầy đủ với các âm trầm phong phú và âm cao rõ ràng ngay cả ở âm lượng thấp.
  • Công nghệ kỹ thuật âm thanh mới nhất của Yamaha, “Trình tối ưu hóa âm thanh”.

Thông số kĩ thuật của Yamaha Clavinova CVP-605

Kích cỡ/trọng lượng

Kích thước Chiều rộng 1,420 mm (55-15/16″) | lớp hoàn thiện được đánh bóng: 1.422 mm (56″)
Chiều cao 868 mm (34-3/16″) | lớp hoàn thiện được đánh bóng: 872 mm (34 -5/16″)
Chiều sâu 606 mm (23-7/8″) | 607 mm (23-7/8″)
Trọng lượng Trọng lượng 79 kg (174 lbs., 3 oz.) | lớp hoàn thiện được đánh bóng: 81 kg (178 lbs., 9 oz.)

Giao diện Điều Khiển

Bàn phím Số phím 88
Loại Bàn phím Graded Hammer 3 (GH3) với mặt phím màu ngà tổng hợp
Touch Sensitivity Cứng2/Cứng1/Trung bình/Mềm1/Mềm2
Pedal Số pedal 3
Nữa pedal
Các chức năng Sustain, Sostenuto, Soft, Glide, Song Play/Pause, Style Start/Stop, Volume….
Hiển thị Loại TFT Color Wide LCD
Kích cỡ 7 inch (800 x 480 dots TFT QVGA )
Màn hình cảm ứng
Màu sắc Màu sắc
Chức năng hiển thị điểm
Chức năng hiển thị lời bài hát
Chức năng xem chữ
Ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Ý
Bảng điều khiển Ngôn ngữ Tiếng Anh

Tủ đàn

Nắp che phím Kiểu nắp che phím Folding
Khoảng Nghỉ Nhạc
Clip Nhạc

Giọng

Tạo Âm Âm thanh Piano Động cơ âm thanh RGE (Real Grand Expression)
Mẫu Duy Trì Stereo
Mẫu Key-off
Âm vang dây
Nhả Âm Êm ái
Âm vang
Đa âm Số đa âm (Tối đa) 256
Cài đặt sẵn Số giọng 847 Giọng + 28 Trống/Bộ SFX + 480 Giọng XG + GM2 + GS (để phát lại bài hát)
Giọng Đặc trưng 62 Giọng Super Articulation, 23 Giọng Mega, 57 Sweet! Giọng, 27 Sweet! Giọng, 67 Cool! Giọng, 76 Live! Giọng, 20 Organ Flutes! Giọng
Tùy chỉnh Chỉnh sửa giọng
Tính tương thích XG, XF, GS (để phát lại bài hát), GM, GM2

Biến tấu

Loại Tiếng Vang 44 cài đặt sẵn + 3 Người dùng
Thanh 106 cài đặt sẵn + 3 Người dùng
EQ Master 5 cài đặt sẵn + 2 Người dùng
EQ Part 27 Chi tiết
Biến tấu Chèn Vào 297 cài đặt sẵn + 10 Người dùng
Biến tấu thay đổi 295 cài đặt sẵn + 3 Người dùng
Hòa Âm Giọng VH1: 60 cài đặt sẵn + 60 Người dùng

Tiết tấu nhạc đệm

Cài đặt sẵn Số Tiết Tấu Cài Đặt Sẵn 420
Tiết tấu đặc trưng 349 Tiết tấu chuyên nghiệp, 33 Tiết tấu Session, 2 Tiết tấu chơi tự do, 36 tiết tấu cho người chơi đàn piano
Phân ngón Ngón đơn, ngón, ngón trên bass, Nhiều ngón, Ngón Al, Bàn phím chuẩn, Bàn Phím chuẩn AL
Kiểm soát Tiết Tấu INTRO x 3, MAIN VARIATION x 4, FILL x 4, BREAK, ENDING x 3
Tùy chỉnh Bộ tạo tiết tấu
Các đặc điểm khác Bộ tìm nhạc 2.500 ghi âm
One Touch Setting (OTS) 4 cho mỗi tiết tấu
Bộ Đề Xuất Tiết Tấu
Style File Format (Định Dạng Tệp Tiết Tấu) Định dạng Tệp Tiết Tấu GE (Guitar Edition)

Bài hát

Cài đặt sẵn Số lượng bài hát cài đặt sẵn 124
Thu âm Số lượng track 16
Dung Lượng Dữ Liệu khoảng 300KB/bài hát
Chức năng thu âm
Định dạng dữ liệu tương thích Phát lại SMF (Format 0 & 1), ESEQ, XF
Thu âm SMF (Format 0)

Các chức năng

Demo
Đăng ký Số nút 8
Kiểm soát Phối nhạc đăng ký, Freeze
Bài học//Hướng dẫn Bài học//Hướng dẫn Follow Lights, Any Key, Karao-Key, Your Tempo
Đèn hướng dẫn
Công Nghệ Hỗ Trợ Biểu Diễn (PAT)
Buồng Piano
Đầu thu âm USB Phát lại .wav, .mp3 (MPEG-1 Audio Layer-3)
Thu âm .wav, .mp3 (MPEG-1 Audio Layer-3)
USB Audio Giàn trãi thời gian
Chuyển độ cao
Hủy giọng
Tổng hợp Kép/Trộn âm
Tách tiếng
Bộ đếm nhịp
Dãy Nhịp Điệu 5 – 500, Tap Tempo
Dịch giọng -12 – 0 – +12
Tinh chỉnh 414.8 – 440 – 466.8 Hz
Loại âm giai 9
Kiểm soát âm thông minh (IAC)

Lưu trữ và Kết nối

Lưu trữ Bộ nhớ trong khoảng 2,5 MB
Đĩa ngoài Bộ nhớ Flash USB Tùy Chọn ( qua USB đến Thiết bị)
Kết nối Tai nghe 250W x 2
Micro Âm lượng ngõ vào, Mic./Line In
MIDI In/Out/Thru
AUX IN Stereo Mini
NGÕ RA PHỤ (R, L/L + R)
Pedal PHỤ
VIDEO OUT
USB TO DEVICE Có (x 2)
USB TO HOST

Ampli và Loa

Ampli 45 W x 2
Loa 16 cm x 2 + 5 cm x 2
Bộ tối ưu hóa âm thanh

Nguồn điện

Tiêu thụ Điện 50 W

Phụ kiện

Phụ kiện Sách hướng dẫn sử dụng, Danh sách Dữ liệu, Sách nhạc “50 Greats for the Piano” , Đăng Ký Người Dùng Sản Phẩm Yahama của Tôi, Dây nguồn AC, Bàn ( theo kèm sản phẩm hay tùy chọn), USB Wireless LAN Adapter (có thể kèm theo sản phẩm tùy địa phương bạn)
 

Demo âm thanh của Yamaha Clavinova CVP-605

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Sài Gòn tại đây: https://danpianosaigon.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn piano tại đây: https://dan-piano.com/

Piano Vũng Tàu
Logo
Shopping cart