Top 7 bài hát đám cưới dễ để luyện chơi piano

Tìm hiểu: Top 7 bài hát đám cưới dễ để luyện chơi piano

Bạn thích luyện tập chơi piano với những bài hát chủ đề đám cưới?

Bạn muốn thể hiện những bản piano chủ đề đám cưới để dành cho ngày trọng đại của bạn?

Hãy để nhạc cụ Vũng Tàu gợi ý cho bạn: Top 7 bài hát đám cưới dễ để luyện chơi piano nhé. Đây đều là những bài hát mà bạn có thể chơi thoải mái mà không cần suy nghĩ và tốn quá nhiều công sức.

Ở đây có sự kết hợp tốt giữa các giai điệu hiện đại và cũ để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ. Ngoài ra, danh sách chứa các giai điệu cho mọi phần của buổi lễ. Miễn là bạn biết giai điệu cơ bản, bạn sẽ có thể chơi chúng sau một vài buổi luyện tập.

1. Canon in D

Không có đám cưới nào trọn vẹn nếu không có chiếc Canon in D tuyệt đẹp của Pachabel. Trên thực tế, đây là bài hát đám cưới phổ biến nhất từ ​​trước đến nay theo bài báo này của NY Times.

Ngay cả khi bạn không biết giai điệu, chỉ cần chơi qua các tiến trình của hợp âm đó là bạn đã đến được nửa chặng đường rồi.

Phần lớn giai điệu được tạo thành từ hợp âm rải bên tay trái. Tay phải chủ yếu sẽ mang các nốt quý, nhưng nó phát triển thành nhiều nốt hơn khi chủ đề chuyển sang các nhịp điệu khác nhau.

Bạn muốn đi bao xa thực sự tùy thuộc vào bạn nhưng bạn phải chơi bản nhạc này với sự kết hợp của các nốt phần tư, nốt nửa và nốt thứ tám.

Ngay cả khi bạn đang chơi một bản sắp xếp dễ dàng của giai điệu, điều quan trọng là nó không được nghe quá khô khan và dè dặt.

Nếu bạn thực sự muốn mang lại sự chân thực cho bản nhạc, thì sẽ giúp bạn có được một số bản nhạc có mọi thứ được sắp xếp ổn thỏa. Hãy nhớ rằng rất nhiều cách sắp xếp piano dễ dàng thực sự sẽ làm tụt phím xuống một nửa so với C major và visa Versa . Phiên bản Coates của nó thực sự khá tốt và sẽ phù hợp với những người chơi trung cấp.

2. Wagner Wedding March

Wagner Wedding March rất tuyệt cho đám rước. Mọi người đứng lên và cô dâu được giới thiệu. Các nghệ sĩ piano trong đám cưới thường được dành cho phần chơi của họ, nhưng đây là thời điểm mà bạn có thể chơi với những hợp âm phong phú đó.

Nó thực sự được gọi là Bridal Chorus, nhưng nhiều người gọi nó là “Here Comes The Bride”. Nó được viết vào năm 1850 và giống như một dàn nhạc và opera. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt trên piano. Bạn có thể chơi bài này ở một số phím, nhưng tôi thấy rằng phím B phẳng (phím gốc) và phím C hoạt động tốt.

Phần giới thiệu bắt đầu với quãng tám F được chơi bằng cả hai tay. Sau đó nó lắng xuống thành B phẳng chính. Để dễ dàng hơn, tôi sẽ chỉ chơi giai điệu dưới dạng các nốt đơn ở tay phải, nhưng cố gắng thực hiện một quãng tám trầm bằng tay trái. Điều đó giúp nó bắt đầu đầy đủ hơn ngay cả khi bạn không chơi hợp âm đầy đủ ở tay phải. Hãy xem video bên dưới để lấy ví dụ về ý tôi.

3. Can’t Help Falling In Love

Top 7 bài hát đám cưới dễ để luyện chơi piano

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Elvis, thì đây chắc chắn là bài hát nên xuất hiện vào một đám cưới. Thông thường, bài hát này sẽ nằm trong diện yêu cầu và có lẽ đây là bài hát được yêu cầu nhiều nhất cho nhạc piano trong một đám cưới.

Bạn cũng thực sự dễ dàng chọn được điều này vì sự tiến triển của hợp âm. Dưới đây là cách bố trí các hòa âm trầm của câu mở đầu nếu bạn chơi nó bằng C trưởng (đơn giản hơn D major).

 • C major
 • E minor
 • A minor
 • F major
 • C major
 • G major
 • F major
 • G major
 • A minor
 • F major
 • C major
 • G major
 • C major

Bạn sẽ lặp lại điều đó để cover hai câu thơ đầu tiên trong khi bên phải chơi giai điệu. Phần giữa di chuyển một thời gian ngắn giữa các hợp âm E thứ và A trước khi sự phát triển của hợp âm chính trở lại. Bởi vì nó là một bản ballade chậm nên rất dễ dàng để học nó chỉ trong vài phút. Giai điệu cũng không có nhiều nốt.

4. A Thousand Years

Đây là bài hát đám cưới hiện đại đầu tiên trong danh sách này. A Thousand Years được phát hành vào năm 2011 bởi Christina Perri. Bài hát bắt đầu với phần giới thiệu piano trên các hợp âm B phẳng. Nó theo sau sự phát triển hợp âm của B thăng, G thứ, E thăng bằng, F trưởng trước khi nó chuyển sang các câu. Guitar và dây được giới thiệu để giúp lấp đầy các hòa âm.

Là người lần đầu tiên học điều này, bạn có thể muốn nghe một số hòa âm nhất định mà các nhạc cụ khác đang thêm vào. Thêm một số hợp âm rải từ phần guitar và đặt các hợp âm dày hơn ở tay trái thực sự có thể lấp đầy giai điệu độc đáo.

Một cách hay khác để học điều này là chỉ cần kéo một video YouTube như video này lên và nghe phiên bản gốc. Chọn một số nhịp điệu giọng hát khác nhau và sao chép giai điệu. Vì bài hát rất nổi tiếng nên bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nó trong một cuốn sách dạy piano. The Piano Guys có một cuốn sách nhạc đẹp bao gồm một số bài hát trong đó có A Thousand Years. 

5. All Of Me

All Of Me là một trong những bài hát nổi tiếng nhất được phát hành vào năm 2013 bởi John Legend. Toàn bộ bài hát này dựa trên piano và giọng hát.

Cấu trúc hợp âm chính của nó trong các câu là F thứ, D thăng bằng, A thăng bằng, E thăng bằng. Khi câu hát chuẩn bị cho quá trình chuyển sang hợp âm, các hợp âm sẽ đi từ nốt thăng thứ, A nốt thăng và E nốt thăng. Đô trưởng cung E là hợp âm chủ đạo thiết lập hợp âm bắt đầu ngay trên Đô thăng giáng.

Về mặt cấu trúc và âm nhạc, thật sự dễ dàng để hiểu bài hát và dự đoán vị trí của một số hợp âm nhất định. Theo nhịp điệu, nghệ sĩ dương cầm chơi cùng một nhịp đảo phách ở tay phải trong khi tay trái xử lý đường âm trầm.

Nhìn chung phần piano không khó lắm và đây là một trong những bài hát piano đám cưới hay nhất mà bạn có thể sử dụng trong các phần khác nhau của buổi lễ. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để chơi trong quá trình cải tổ hoặc trao đổi lời thề, thì nó cũng có thể hoạt động. Chắc chắn hãy xem video bên dưới để biết một số cảm hứng về cách chơi trò chơi này.

6. What A Wonderful World

 

Nếu Jazz là phong cách chơi yêu thích của bạn, thì bài hát tiếp theo này hoàn toàn phù hợp. Louis Armstrong được biết đến nhiều nhất với bài hát nói về cuộc sống tuyệt vời như thế nào. Đây là một phần bổ sung phù hợp cho đám cưới của bất kỳ ai và sẽ rất tuyệt khi chơi vào cuối buổi lễ. Nó được viết bằng F major và ban đầu có dây và giọng cho nó.

Trên piano, mặc dù bạn có thể bắt chước hầu hết các bộ phận bằng tay trái điều khiển hòa âm và tay phải chăm sóc một số bộ phận trang trí của dàn nhạc. Nó thực sự khá dễ dàng để xếp các đoạn độc tấu nhạc cụ ngắn từ dàn nhạc vào giữa dòng giai điệu.

7. You Are So Beautiful To Me

Thỉnh thoảng chú rể có thể yêu cầu nghệ sĩ piano thực hiện việc gì đó đặc biệt cho cô dâu. Điều này thường xảy ra vào giữa buổi lễ và thường là một bài hát bất ngờ. You Are So Beautiful là một bộ phim được yêu cầu rất nhiều vì thông điệp yêu thương của nó. Bài hát này có một chút linh hồn của nó và sự phát triển hợp âm thực sự dễ dàng để nắm vững.

Phần lớn, câu hát nằm giữa các hợp âm G trưởng, C và F. Có một đoạn chuyển tiếp ngắn giữa E thứ và A nhưng nhanh chóng quay trở lại hợp âm bổ. Nó được sáng tác theo cách mà bạn có thể hòa mình vào giai điệu một cách dễ dàng mà không cần phải duỗi tay ra. Đây cũng là một giai điệu có nhịp độ chậm giúp học nhanh

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Sài Gòn tại đây: https://danpianosaigon.com/

Tham khảo địa chỉ mua piano tại đây: https://dan-piano.com/

Piano Vũng Tàu
Logo
Shopping cart